เชิญชมการแข่งกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ประจำปี 2564

        26 ต.ค. 2563 นายสงวน แสงชาติ ผู้อำนวยการโรงเรียนพิบูลมังสาหาร ประชุมร่วมกับ ดร.ปะนะชัย คำสิงห์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยคณะครูผู้เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ระหว่างวันที่ 20 -28 พ.ย. 63 ณ ร.ร.พิบูลมังสาหาร
          สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี จะดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ประจำปี 2564 รอบคัดเลือกตัวแทนเขต 3 ภาคอีสานตอนล่าง 10 จังหวัด ระหว่างวันที่ 20-28 พฤศจิกายน 2563 ณ เขตพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีและต่างจังหวัดโดยจะทำการแข่งขันกีฬา 28 ชนิด 31 ประเภท
          ในครั้งนี้อำเภอพิบูลมังสาหารได้รับเกียรติจากจังหวัดอุบลราชธานีให้เป็นสถานที่ดำเนินการจัดพิธีเปิดการแข่งขันและเป็นสนามแข่งขันกีฬาฟุตบอลชาย-หญิง ฟุตซอลชาย-หญิง วอลเล่ย์บอลในร่มชาย-หญิง วอลเลย์บอลชายหาดชาย-หญิง และกีฬาหมากล้อม ณ สนามกีฬาเทศบาลเมืองพิบูลมังสาหาร และโรงเรียนพิบูลมังสาหาร
          ผลดีและประโยชน์ที่ชาวอำเภอพิบูลมังสาหารจะได้รับในครั้งนี้ คือ
          เมื่อมีคนจำนวนมาก คือ นักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้ติดตาม และกองเชียร์ จาก 10 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีษะเกษ ชัยภูมิ ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ และมุกดาหาร เดินทางเข้ามาแข่งขันกีฬา และมาท่องเที่ยวในอำเภอพิบูลมังสาหารของเรา คนเหล่านั้นก็จะมาใช้จ่ายเงิน มาท่องเที่ยว ซื้อสินค้าและของที่ระลึกในบ้านของเรา ซึ่งจะเป็นการสร้างรายได้ให้แก่ชาวอำเภอพิบูลมังสาหาร และยังเป็นการประชาสัมพันธ์อำเภอพิบูลมังสาหารไปในตัวด้วย
          ดังนั้น จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวอำเภอพิบูลมังสาหารทุกคนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และกองเชียร์ จากทั้ง 10 จังหวัด ด้วยการสร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือน ด้วยรอยยิ้ม มิตรภาพ และความอบอุ่น
          และขอเชิญชวนทุกท่านร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาในวันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.00 น. ณ สนามกีฬาเทศบาลเมืองพิบูลมังสาหาร โดยนายสฤษดิ์ วิทูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ให้เกียรติเป็นประธานในครั้งนี้ และหลังจากพิธีเปิดท่านจะได้ชมการแสดงของวงโปงลางแชมป์ประเทศไทย และการแสดงของวงโวธวาทิตของโรงเรียนพิบูลมังสาหาร